HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ, THỦ TỤC ĐỀ NGHỊ HỖ TRỢ CÁC KHOẢN CHI PHÍ KHI THAM GIA ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

 • 17/05/2018
 • 189

Thực hiện công văn số 3025/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 15/11/2017 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bình Định về việc thống nhất sử dụng các biểu mẫu. Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định hướng dẫn cho người lao động hồ sơ, thủ tục, quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ nhau sau:

I. Đối với người lao động thuộc đối tượng chính sách của Trung ương (Bao gồm: Người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người lao động bị thu hồi đất nông nghiệp, thân nhân người có công cách mạng):

Người được ủy quyền hợp pháp của người tham gia đi làm việc ở nước ngoài mang đầy đủ hồ sơ đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định (Địa chỉ: Số 72B Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ.

Hồ sơ gồm:

1. Giấy đề nghị hỗ trợ (bản chính) – Tải mẫu tại đây.

2. Giấy xác nhận thân nhân người có công cách mạng (bản chính) – Tải mẫu tại đây.

3. Giấy ủy quyền (bản chính) – Tải mẫu tại đây.

4. Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của người nhận tiền (có chứng thực).

5. Thông báo lịch xuất (bản sao).

6. Bản sao Hợp đồng ký kết giữa người lao động với doanh nghiệp về việc đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ngoài ra, người lao động phải cung cấp tất cả các giấy tờ, phiếu thu có liên quan đến các khoản sau đây: chi phí đào tạo nghề; ngoại ngữ; bồi dưỡng kiến thức cần thiết; tiền ăn trong thời gian đào tạo; chi phí đi lại; chi phí làm hộ chiếu; chi phí cấp phiếu lý lịch tư pháp; chi phí làm thị thực (visa); chi phí khám sức khỏe.

II. Đối với người lao động thuộc đối tượng của tỉnh:

Người được ủy quyền hợp pháp của người tham gia đi làm việc ở nước ngoài mang đầy đủ hồ sơ đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định (Địa chỉ: Số 215 Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ.

Hồ sơ gồm:

1. Giấy đề nghị hỗ trợ (bản chính) – Tải mẫu tại đây.

2. Giấy ủy quyền (bản chính) – Tải mẫu tại đây.

3. Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của người nhận tiền (có chứng thực).

4. Thông báo lịch xuất (bản sao).

5. Bản sao Hợp đồng ký kết giữa người lao động với doanh nghiệp về việc đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ngoài ra, người lao động phải cung cấp tất cả các giấy tờ, phiếu thu có liên quan đến các khoản sau đây: chi phí đào tạo nghề; ngoại ngữ; bồi dưỡng kiến thức cần thiết; chi phí làm hộ chiếu; chi phí cấp phiếu lý lịch tư pháp; chi phí làm thị thực (visa).

 

Mọi chi tiết liên hệ số điện thoại: (0256) 3646 509 để được tư vấn.

 

Liên hệ để tham gia sàn GDVL

 • Điện thoại: 0256. 3646509
 • Email: pvl@vieclambinhdinh.gov.vn

Tư vấn miễn phí

 • Giới Thiệu Việc Làm
  Nguyễn Lê Thư
  Điện Thoại : 0914737713
 • Hỗ Trợ Chung
  Nguyễn Trọng Ân
  Điện Thoại : 0905413108
 • Bảo Hiểm Thất Nghiệp
  Nguyễn Tiến Sỹ
  Điện Thoại : 0935662679
 • Đào Tạo & TTTTLĐ
  Lê Thị Quang Yến
  Điện Thoại : 0914540415