GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM BÌNH ĐỊNH

 • 29/11/2016
 • 2142

Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định là đơn vị sự nghiệp thuộc ngành Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành tại Quyết định số 1945/QĐ-UB ngày 08/10/1992 của Chủ tịch UBND tỉnh với tên ban đầu là Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm. Trung tâm ra đời trong bối cảnh cải cách nền kinh tế chuyển đổi từ bao cấp sang nền kinh tế thị trường với muôn vàn những khó khăn sóng gió. Cơ sở vật chất nghèo nàn, thô sơ, đội ngũ cán bộ mỏng. Vì vậy, vừa hoạt động vừa tìm tòi, học hỏi và xây dựng. Những năm tiếp sau đó dựa trên nhiệm vụ và tình hình thực tế, Trung tâm đã trải qua năm lần đổi tên và hiện nay là Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định được thành lập theo Quyết định số 1909/QĐ-UBND ngày 13/6/2014 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định.

Một chặng đường dài với xuất phát điểm và những bước đi đầu tiên đầy khó khăn thử thách song với sự đoàn kết, đồng sức, đồng lòng và 1 tập thể biết tập hợp và phát huy sức mạnh nội lực của mình Trung tâm DVVL Bình Định đã ngày một lớn mạnh và phát triển.

Trải qua 25 năm xây dựng, phát triển với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu thường xuyên liên tục, Trung tâm đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh tặng bằng khen. Thực hiện tốt công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động góp phần tích cực vào công tác giải quyết việc làm giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trung bình mỗi năm Trung tâm tư vấn việc làm, học nghề, chính sách pháp luật cho 15.000 lượt người, giới thiệu việc làm và cung ứng lao động cho 3.000 người. Phát triển và mở rộng sàn GDVL từ 1 phiên lên 2 phiên/ tháng, định kỳ vào ngày 5 và 20 hàng tháng; chú trọng công tác tổ chức sàn GDVL tại các huyện và các trường Cao đẳng, Đại học. Về công tác thông tin thị trường lao động, hoàn thiện cơ sở dữ liệu cầu lao động năm 2010, cung lao động năm 2011. Hàng năm tiếp tục điều tra, ghi chép và cập nhật biến động cung, cầu lao động phục vụ cho cơ sở dữ liệu quốc gia. Đối với công tác đào tạo, duy trì và phát triển các nghề đào tạo truyền thống mở rộng thêm các ngành nghề mới góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn tỉnh. Về thực hiện chính sách BHTN, đây là chính sách nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động bị mất do thất nghiệp và quan trọng hơn là hỗ trợ người lao động bị thất nghiệp được học nghề, hỗ trợ tìm việc làm để NLĐ nhanh chóng trở lại thị trường lao động; Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định là đơn vị có trách nhiệm trực tiếp tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký hưởng BHTN, xem xét và thực hiện các thủ tục giải quyết chế độ BHTN theo quy định. Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của chính sách BHTN, Trung tâm luôn quan tâm tới công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách. Bên cạnh đó không ngừng nâng cao trình độ của cán bộ làm công tác giải quyết chính sách. Chính nhờ đó mặc dù hàng năm có khoảng gần 5.000 lao động đến đăng ký làm thủ tục hưởng chính sách BHTN song Trung tâm vẫn đảm bảo tốt việc thực hiện chính sách góp phần giúp lao động thất nghiệp giảm bớt khó khăn và có điều kiện sớm quay trở lại thị trường lao động.

Song song với những hoạt động chuyên môn, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định luôn chú trọng và tích cực tham gia các hoạt động xã hội như đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào lũ lụt …

Hiện nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định đã trở thành địa chỉ tin cậy, nơi gặp gỡ quen thuộc của doanh nghiệp tổ chức và người lao động. Là đầu mối kết nối và triển khai các hoạt động dịch vụ việc làm mang tính khu vực.

Liên hệ để tham gia sàn GDVL

 • Điện thoại: 0256. 3646509
 • Email: pvl@vieclambinhdinh.gov.vn

Tư vấn miễn phí

 • Giới Thiệu Việc Làm
  Nguyễn Lê Thư
  Điện Thoại : 0914737713
 • Hỗ Trợ Chung
  Nguyễn Trọng Ân
  Điện Thoại : 0905413108
 • Bảo Hiểm Thất Nghiệp
  Nguyễn Tiến Sỹ
  Điện Thoại : 0935662679
 • Đào Tạo & TTTTLĐ
  Lê Thị Quang Yến
  Điện Thoại : 0914540415